Career   |  Store Locator   |  Product Support   |  FAQs  |  Contact Us  |  About Us   
Home     News     Tell us your Story by คุณประมุข นาระคล
Tell us your Story by คุณประมุข นาระคล

 

POLARกับประสบการณ์ของผม

นับตั้งแต่ผมได้เริ่มเล่นกีฬาเพื่อความสนุกสนานและเพื่อพลานามัยมา POLAR ได้มีส่วนเข้ามาร่วมกับการพัฒนาความขีดความสามารถทางการกีฬาของผมให้สูงขึ้นไปอีกจนสามารถขึ้นไปยืนบนแท่นรับรางวัลกับเขาบ้าง

จากสิบกว่าปีที่รู้จักกีฬาจักรยานเสือภูเขาที่พึ่งจะเริ่มแพร่หลายในประเทศผมก็เป็นคนหนึ่งที่หลงรักกีฬาชนิดนี้อย่างมาก มันทำให้ผมได้รู้จักผู้คนมากขึ้นในช่วงวันหยุดเราจะรวมกลุ่มไปเที่ยวกันตามภูเขาในเชียงใหม่และบางครั้งก็ได้ร่วมแข่งขันรายการต่างๆที่จัดขึ้น เมื่อได้ลงแข่งขันก็พบว่ามันมีความตื่นเต้นและท้าทายกว่าการขี่เล่นสนุกสนานหลังจากที่ได้ร่วมแข่งขันในวันนั้นผมก็พยายามฝึกฝนตัวเองให้มากขึ้นอีก จนอยู่มาวันหนึ่งเพื่อนของผมก็ได้แนะนำให้รู้จัก POLAR หลังจากที่เคยเห็นพวกนักกีฬาอาชีพใช้กันบ่อยจนทำให้สงสัยว่ามันทำอะไรได้บ้าง? มันดียังไง?

 

เมื่อได้สัมผัสทดลองใช้ในครั้งแรกก็พบกับความประหลาดใจขึ้นทันทีว่าเจ้านาฬิกาเรือนเล็กๆอันนี้มันมีความสามารถเกินตัวจนทำให้ต้องลืมการฝึกซ้อมแบบเดิมๆไปเลยเพราะสามารถกำหนดช่วงเวลาในการออกกำลังกายได้เหมาะสมกับแต่ละคนและกำหนดการฝึกซ้อมเพื่อสุขภาพหรือเตรียมไปแข่งขันได้อย่างแน่นอน มันยังช่วยบอกว่าในแต่ละวันที่เราฝึกซ้อมร่างกายเราพร้อมมากน้อยขนาดไหนเพื่อไม่เป็นการออกกำลังมากจนร่างกายเรารับไม่ไหว ครั้งแรกที่ได้ทดลองใช้ POLAR A3 โดยนำมาใช้ซ้อมวิ่งเอากำลังขาและกล้ามเนื้อหัวใจผลที่ออกมาก็ทำให้ผมสามารถวิ่งได้ระยะทางมากขึ้นเพราะสามารถควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจได้ดีกว่าเดิมที่อาศัยเพียงใช้ความรู้สึกเอา

เมื่อเริ่มจริงจังกับการขี่จักรยานผมก็รู้สึกว่ารุ่นที่ใช้อยู่เดิมมันค่อนข้างจะเน้นไปทางการออกกำลังกายพื้นฐานก็เลยต้องหารุ่นใหม่ที่ครอบคุมกับการขี่จักรยาน POLAR S625X คือคำตอบของผม เนื่องจากมันสามารถตอบสนองความต้องการในการฝึกซ้อมจักรยานและการวิ่งได้ควบคู่กันทางด้านจักรยานสามารถวัดรอบขาได้ บอกอุณหภูมิ บอกความเร็วและระดับความสูงทำให้ผมมีความสนุกสนานยิ่งขึ้นเมื่อได้ขี่จักรยานขึ้นภูเขา พอถึงฤดูฝนการฝึกซ้อมจักรยานก็ไม่สะดวกต้องเปลี่ยนเป็นวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าในฟิตเนตแทนผมก็เอา POLAR ติดตัวเข้าไปใช้ในฟิตเนตด้วยเพราะว่าสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์บนลู่วิ่งไฟฟ้าได้อย่างสะดวกสบายอีกทั้งการประมวลผลยังฉับไวกว่าของลู่วิ่งไฟฟ้าอีก จากนั้นมาเมื่อได้เข้าแข่งขันก็พบว่าอันดับในการแข่งขันเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งได้มีโอกาสขึ้นไปยืนบนแท่นรับรางวัลซึ่งถือว่าเป็นการประสบความสำเร็จหลังจากที่ได้ทุ่มเทร่างกายฝึกซ้อมมาอย่างเหน็ดเหนื่อย

ปัจจุบันผมยังคงใช้ POLAR เป็นนาฬิกาบอกเวลาในการทำงานและใช้ควบคู่กับการฝึกซ้อมจักรยานเมื่อมีเวลาว่าง ตอนนี้ได้ทราบว่า POLAR ได้เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆเข้าไปอีกก็ทำให้ผมเข้าใจแล้วว่า POLAR เป็นผู้นำด้าน HEART RATE MONITER ที่ยากกว่าใครจะตามทัน

ประมุข นาระคล                                                                                                                                                              
web counter